Các loại LED ma trận nào sử dụng hiệu quả nhất?

anh cac loai led ma tran

Các loại LED ma trận phổ biến hiện nay là gì? Ứng dụng của LED ma trận là gì? Các loại LED ma trận trên thị trường hiện nay có ưu và nhược điểm như thế nào? Cùng LEDMofan0 tìm hiểu về  các loại LED ma trận qua bài viết dưới đây.

LED ma trận là gì?

LED ma trận hay còn được gọi là LED matrix là một trong những dạng bóng LED dưới dạng bảng, biển hoạt động như một màn hình điện tử với khả năng hiển thị nội dung dưới dạng hình ảnh, chữ viết và video. Có thể hiểu đơn giản đây là một hệ thống các bóng LED được liên kết lại với nhau theo các trật tự nhất định giống như một ma trận thu nhỏ. 

cac loai led ma tran
Các loại LED ma trận

Trên thị trường hiện nay khá phổ biến các dòng bóng LED ma trận một màu, 03 mày và full màu với mục đích sử dụng cho các hoạt động quảng cáo ngoài trời với những nội dung có màu sắc bắt mắt, dễ gây ấn tượng vào thu hút sự chú ý của người qua đường.

Các loại LED ma trận theo đặc điểm

Một số loại LED ma trận phổ biến, là sự lựa chọn sử dụng hàng đầu được LEDMofan tổng hợp và phân loại theo đặc điểm:

cac loai led ma tran theo dac diem
Các loại LED ma trận theo đặc điểm

1. LED ma trận một màu

LED ma trận một màu là bảng LED ma trận chỉ sử dụng một màu sắc duy nhất để hiển thị. Ví dụ điển hình nhất có thể thấy ở trên các dòng bảng LED chạy chữ hiển thị với một màu duy nhất. 

2. LED ma trận ba màu

LED ma trận ba màu có cấu tạo từ các bóng LED với khả năng hiển thị 3 màu cơ bản là RGB tương ứng với Đỏ – Xanh lá – Xanh dương. Các bóng được sắp xếp theo từng hàng, cột và liên kết theo một trật tự nhất định thành từng cụm.

Một sản phẩm LED ma trận 03 màu có khả năng hiển thị 3 màu cơ bản với khả năng kết hợp chúng để tạo thành nội dung hiển thị. Các nội dung này sẽ được lập trình sẵn trên phần mềm LED cài đặt trên máy tính sau đói truyền đến bảng LED để hiển thị.

3. LED ma trận Full màu

LED ma trận Full Color là dòng sản phẩm LED ma trận có tính công nghệ cao, sở hữu khả năng hiển thị lên đến 16 triệu màu sắc trên một màn hình hiển thị. Điều này giúp người xem trải nghiệm hình ảnh với chất lượng tốt nhất. Một bảng LED ma trận Full màu có thể dễ dàng tích hợp các hiệu ứng LED dễ dàng với nhiều chức năng hiển thị từ text cho đến video độ phân giải cao.

Các dòng bảng quảng cáo LED ma trận Full màu thường được sử dụng ngoài trời với hiệu quả gây chú ý cao, dễ dàng tạo được điểm nhấn thương hiệu cho người quan sát, từ đó tăng hiệu quả truyền thông cho doanh nghiệp. Các địa điểm nên được lắp đặt bảng LED ma trận Full màu có thể kể đến như:

  • Rạp chiếu phim
  • Sân bay
  • Địa điểm công cộng
  • ….

Các loại LED ma trận theo chủng loại

Theo chủng loại, LED ma trận có thể được chia thành từng loại với độ phổ biến, ưa chuộng và hiệu quả sử dụng khác nhau. Lựa chọn sử dụng sản phẩm LED ma trận theo chủng loại sẽ cần chú ý đến nhu cầu và mục đích sử dụng:

cac loai led ma tran theo chung loai
Các loại LED ma trận theo chủng loại
  • LED ma trận P10 – Có kích thước phổ biến là 16cm x 32cm. LED ma trận P10 được có đặc điểm là các bóng LED cách nhau với khoảng cách điểm ảnh là 01cm với hỗ trợ đầy đủ 03 dòng sản phẩm là: LED ma trận P10 một màu, 03 màu và Full màu.
  • LED ma trận P5 – Với kích thước phổ biến là 32cm x 64cm, khoảng cách điểm ảnh là 0,5 cm và đầy đủ với 03 dạng là LED ma trận P5 một màu, 03 màu và Full màu.
  • LED ma trận P4 – Có kích thước phổ biến là 32cm x 64cm, khoảng cách điểm ảnh là 0,4 cm. Dòng LED ma trận P4 cũng hỗ trợ tương tự như các dòng LED ma trận cơ bản, đều sở hữu: LED ma trận P4 một màu, 03 màu và Full màu.

Đây là 03 loại sản phẩm LED ma trận theo chủng loại được lựa chọn sử dụng nhiều và có hiệu quả tốt nhất hiện nay. Với các nhu cầu, mục đích sử dụng theo xu hướng mới, lựa chọn sử dụng một trong ba loại LED ma trận được kể trên là đã có thể dễ dàng đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng.

Vừa rồi là một số thông tin về các loại LED ma trận được lựa chọn sử dụng phổ biến hiện nay. Các dòng sản phẩm LED khi được dùng đúng cách không chỉ mang lại hiệu quả quảng cáo rất tốt mà còn cực kỳ hiệu quả trong việc tối ưu các chi phí về vận hành, lắp đặt và thay thế.

Xem thêm các bài viết gần đây:

100+ hình nền hacker cho điện thoại siêu ngầu

Hiển thị màn hình điện thoại lên máy tính bằng phần mềm APowerMirror

25+ ý tưởng thiết kế sân khấu đẹp, lung linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE