Cách hiển thị phần trăm pin điện thoại

anh hien thi phan tram pin

Hiển thị phần trăm pin trên điện thoại là một trong những thao tác tuy là cơ bản nhưng không phải bất cứ người dùng nào cũng biết. Việc sử dụng điện thoại và nắm được phần trăm pin hiện tại rất quan trọng, giúp người dùng kiểm soát được thời gian sử dụng cũng như giới hạn sử dụng của điện thoại.

Cùng LEDMofan tìm hiểu 04+ cách hiển thị phần trăm pin điện thoại khi không được hỗ trợ qua bài viết dưới đây.

Hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Samsung

Hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Samsung khá đơn giản do giao diện được thiết kế giúp đơn giản hóa các tương tác, hỗ trợ tối đa cho người dùng:

  • Bước 1: Mở Cài đặt > Chọn Thông báo > Chọn Cài đặt nâng cao.
  • Bước 2: Bật Hiển thị phần trăm pin > Hoàn tất.

Hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Xiaomi

Với các dòng điện thoại Xiaomi, các cài đặt cơ bản đã dần được nhà sản xuất thay đổi với nhiều điểm khá “khó mò” với những người chưa từng sử dụng điện thoại của Xiaomi:

  • Bước 1: Truy cập Cài đặt trên điện thoại
hien thi phan tram pin 1
Cách hiển thị phần trăm pin điện thoại Xiaomi
  • Bước 2: Tìm đến phần Hiển thị, sau đó chọn Trung tâm điều khiển và Thanh thông báo

hien thi phan tram pin 2

  • Bước 3: Vuốt xuống phía dưới và tìm đến tùy chọn “Dạng thông báo Pin” và lựa chọn dạng phần trăm pin hiển thị mà bạn muốn

hien thi phan tram pin 3

Hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Iphone

Các tương tác trên điện thoại Iphone cũng khá phức tạp và đôi khi khiến người mới sử dụng gặp nhiều khó khăn trong việc tìm các chức năng cơ bản như hiển thị phần trăm pin. Dưới đây là cách hướng dẫn hiển thị phần trăm của pin điện thoại cho các máy Iphone:

1. Trên các dòng Iphone có nút Home vật lý

Với các máy IPhone có nút Home vật lý như từ dòng 8Plus trở lại, bạn có thể xem phần trăm pin hiện tại bằng cách:

  • Truy cập vào Cài đặt => Pin => Bật tùy chọn phần trăm pin.

Khi điện thoại ở mức năng lượng thấp, phần trăm pin sẽ được tự động hiển thị.

2. Trên các phiên bản iPhone không có nút Home vật lý

Với các dòng IPhone không có nút home vật lý như từ dòng IPhone X trở lên, bạn cần mở Control Center bằng thao tác vuốt từ góc trên bên phải màn hình xuống. Tỷ lệ phần trăm pin hiện tại sẽ xuất hiện.

Hoặc bạn cũng có thể thêm Widget Battery vào màn hình chính bằng thao tác chuyển sang cửa sổ màn hình cuối cùng bên trái, chọn Edit, chọn Battery và nhấn vào biểu tượng dấu “+”.

Hiển thị phần trăm pin trên Iphone hệ điều hành IOS 14

Với các dòng IPhone đã cài đặt hệ điều hành IOS 14, dùng Widget là một trong những cách tối ưu và dễ dàng nhất. Nhấn giữ bất kỳ khoảng trống nào trên màn hình chính, chọn biểu tượng dấu cộng ở phía trên góc phải, chọn mục Battery và lựa chọn kích thước Widget hiển thị sau đó nhấn Add Widget để hoàn thành thao tác.

Nếu bạn yêu thích sự “tự động hóa”, đừng ngần ngại hỏi trợ lý ảo Siri:”What’s my IPhone’s battery percentage?”. Siri sẽ cho bạn biết số phần trăm pin hiện tại.

Một số câu hỏi liên quan đến pin của điện thoại

Câu hỏi

Trả lời

1. Khi tắt màn hình, phần trăm pin vẫn hiển thị có sao không?

Sau khi tắt màn hình mà phần trăm pin điện thoại vẫn hiển thị là điều hoàn toàn bình thường, đây là chế độ hiển thị nổi AOD chỉ xuất hiện ở các dòng điện thoại Android.

Để tắt chế độ AOD, vuốt thanh thông báo xuống, nhấn giữ vào cửa sổ thông báo và chọn Tắt chế độ Always On Display.

2. Nên sạc pin ở mức bao nhiêu phần trăm để không bị chai?

Liên tục sử dụng điện thoại đến cạn pin mới sạc không phải là điều tốt. Sạc pin qua đêm quá 100% thì lại càng không tốt. Để luôn giữ cho pin điện thoại ở trạng thái tốt nhất, 20 – 80% là khoảng pin mà bạn nên sạc, tránh vừa dùng vừa sạc. Điều này sẽ giảm thiểu tình trạng chai pin rất hiệu quả trên cả điện thoại Iphone và Android.

3. Phần trăm pin còn cao mà sạc thì có sao không?

Đối với các dòng đi điện thoại hiện nay, hầu như đều hỗ trợ việc sạc khi còn nhiều pin mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng của pin.

4. Phần trăm pin mau xuống thì phải làm sao?

Việc sử dụng điện thoại với lượng pin tụt nhanh có thể đến từ việc bạn để quá nhiều ứng dụng chạy ở chế độ ngầm. Việc cần làm chỉ là tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết.

Còn nếu bạn không sử dụng các ứng dụng chạy ngầm thì có lẽ pin đã bị chai và việc thay thế mới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất. 

5. Cắm sạc nhưng phần trăm pin không lên?

  • Với trường hợp này, trước tiên bạn nên kiểm tra ổ điện hoặc thiết bị  sạc để tìm ra nguyên nhân khiến sạc không lên pin.
  • Vệ sinh cổng sạc: Với những điện thoại sử dụng trong thời gian dài, việc cổng sạc bị bám bẩn và khiến quá trình nhận sạc bị đứt đoạn là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
  • Khởi động lại máy: Nếu lỗi không đến từ phần cứng thì việc khởi động lại phần mềm của máy là điều nên thử khi sạc không lên pin.
  • Còn nếu không gặp bất cứ trường hợp nào như đã kể trên và bạn không thể tìm được lý do khiến điện thoại của mình không sạc được, việc mang máy đến các cửa hàng bảo hành là một quyết định sáng suốt.

Vừa rồi là một số thông tin được LEDMofan tổng hợp về cách hiển thị phần trăm pin trên các dòng điện thoại và một số câu hỏi liên quan đến pin của điện thoại khi sử dụng. Hy vọng những thông tin trên giúp ích được cho trải nghiệm của bạn và đừng quên trở lại LEDMofan để tìm đọc thêm các bài viết thông tin khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE