Cách vệ sinh màn hình LED

cach ve sinh man hinh led

Màn hình LED đang là thiết bị xu thế trong thời đại bùng nổ thông tin nghe – nhìn hiện nay. Nó không chỉ giúp các nhà quảng cáo hay các tổ chức doanh nghiệp mang đến thông tin cho người xem một cách thu hút nhất mà còn mang lại giá trị cho mọi người, tập thể, doanh nghiêp hay cộng đồng. Thế nhưng, khi sử dụng màn hình LED lâu ngày sẽ sinh ra bụi bẩn. Cùng LEDMofan tìm hiểu giải pháp cho vấn đề này ngay nào!

lap dat man hinh led p3 tai euro window long bien

Vậy làm thế nào để vệ sinh màn hình LED tốt nhất? Bạn hãy tìm hiểu sau đây. 

Theo khuyến cáo từ chuyên gia khi sử dụng màn hình LED thường ngày phải vệ sinh, làm sạch đúng chuẩn. Bởi lẽ đây là công đoạn chiếm 20% hiệu quả làm việc và tuổi thọ của màn hình LED. Tuy nhiên liệu bạn đã biết cách vệ sinh màn hình LED đạt chuẩn yêu cầu. Nếu chưa bạn hãy cùng khám phá ngay cho mình nhé!. 

Cách vệ sinh màn hình LED an toàn, hiệu quả

Về cơ bản có rất nhiều cách thức vệ sinh màn hình LED dành cho người dùng áp dụng. Thế nhưng để màn hình luôn được sáng sủa, gia tăng tuổi thọ và ít bị hư hỏng thì bạn nên áp dụng các cách sau:

Vệ sinh màn hình LED bằng khăn lau kính

Màn hình LED khá nhạy cảm nên việc sử dụng khăn mềm lau kính rất hợp lý. Bạn chỉ cần sử dụng một miếng khăn mềm hay khăn lau kính chuyên nghiệp lau theo chu kỳ kim đồng hồ xoay. Khi lau nên lau nhẹ để tránh lực va chạm mạnh làm ố màu, nứt màn hình. 

 

Vệ sinh bằng giấm hoặc dung dịch làm sạch

Dấm và các dung dịch làm sạch có tính ăn mòn trung tính không gây hại thiết bị. Vậy nên cách vệ sinh này rất hoàn thiện. Nhất là khi màn hình bắt đầu xuất hiện các vết ố vàng, bết bẩn cứng đầu, khó chịu. Chỉ cần bạn dùng khăn nhỏ chấm ít dung dịch dấm và lau nhẹ lên vết ố là được. Cuối cùng bạn dùng khăn mềm làm sạch dấm luôn không để giấm khô trên màn hình. 

Vệ sinh bằng chổi lông

Bên cạnh hai cách chính trên bạn cũng có thể sử dụng lông phủi bụi cũng được. Chổi lông phải có đầu lông mịn màng, mềm mại đẩy nhẹ các lớp bụi bám bên trên. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng khi màn hình bám mỗi bụi bẩn. 

Lưu ý khi vệ sinh màn hình LED

Việc vệ sinh màn hình LED với các cách kể trên tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải thế. Nếu bạn chỉ nắm bắt mỗi cách thực hiện thì chưa đủ. Thay vào đó, bạn cần bỏ túi thêm lưu ý cụ thể. Ví dụ màn hình LED P1.53 hay màn hình LED P1.25 là chủng loại giá trị cao, bạn nên ngắt điện và sử dụng khăn mềm không ướt để lau, chổi lông để phủi bụi, nó rất dễ bay bóng nên người vệ sinh phải hết sức lưu ý. Như vậy thì những sai sót mới có thể giảm thiểu tối đa. Và những lưu ý thiết yếu ấy không đâu khác chính là:

  • Không sử dụng  khăn giấy, giấy vệ sinh hay áo sơ mi lau màn hình.
  • Tuyệt đối không phun trực tiếp nước lên màn hình vì có thể khiến hỏng màn hình vĩnh viễn
  • Không nên dùng các dung dịch chứa amoniac, axeton, etyl clorua,…
  • Phải tắt màn hình LED trước khi tiến hành vệ sinh
  • Tuyệt đối không dùng khăn ướt lau màn hình LED

Vậy là các cách vệ sinh màn hình LED và những lưu ý thiết yếu đã được làm rõ. Chỉ cần thực hiện đúng với những yêu cầu trên chiếc màn hình LED của bạn sẽ luôn hoàn hảo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE