Đèn LED dây là gì? 04+ loại đèn LED dây phổ biến

anh den led day

Sẽ thật thú vị nếu bạn có thể dễ dàng tận hưởng ánh sáng tại nhà với đèn LED dây, bạn có thể dễ dàng thưởng thức các ánh sáng khác nhau tại nhà hoặc tại một sự kiện. Tùy thuộc vào loại đèn LED dây, nó có thể được sử dụng không chỉ cho những dịp đặc biệt mà còn có thể sử dụng hàng ngày. 

Đèn LED dây là gì?

Đèn LED dây là loại đèn trang trí gồm nhiều bóng LED mắc vào dây dẫn điện. Các mắt LED nằm sát nhau dọc chiều dài tạo nên những cuộn dây có thể phát sáng. Mạch điện trên đèn LED dây mềm, có thể uốn theo nhiều kiểu hình dạng cong, thẳng,…

den led day
Đèn LED dây là gì?

Nó có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, từ việc thêm một chút điểm nhấn nhẹ cho nội thất đến trang trí cây lớn và các tòa nhà ở ngoài trời.

4 loại đèn LED dây phổ biến

Dưới đây là 4 loại đèn LED dây đang được thịnh hành hiện nay:

1. Đèn LED dây hoạt động bằng pin

Đèn LED dây hoạt động bằng pin là dòng đèn có thể dễ dàng sử dụng với pin không cần ổ cắm. Ưu điểm của đèn LED dây sử dụng pin là có thể sử dụng nguyên như cũ mà không mất thời gian sạc. Nó ngốn pin nhưng không cần cắm vào ổ cắm nên có thể sử dụng ở bất cứ đâu. 

den led day chay bang pin
Đèn LED dây chạy bằng pin

2. Đèn LED dây loại USB

Đèn LED dây loại USB có thể được cấp nguồn bằng PC hoặc điện thoại. Điều này cho phép nó có thể được sử dụng linh hoạt tại mọi địa điểm vì có thể được cung cấp bởi một pin di động. Nên kiểm tra trước vì thời gian sử dụng thay đổi tùy theo công suất và công suất đầu ra.

3. Đèn LED dây loại năng lượng mặt trời

Đèn LED dây loại năng lượng mặt trời có thể sạc bằng ánh sáng mặt trời và rất thân thiện với môi trường. Bằng cách cho tấm pin năng lượng mặt trời tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, pin có thể được sạc và phát ra ánh sáng. Nó có thể được sạc đơn giản bằng cách để nó ở nơi có ánh sáng mặt trời vào ban ngày. Một số có cảm biến ánh sáng tự động bật khi trời tối.

den led day nang luong mat troi
Đèn LED dây năng lượng mặt trời

4. Đèn LED dây loại ổ cắm

Đèn LED dây loại ổ cắm được sử dụng bằng cách kết nối nó với ổ cắm, nó có thể được sử dụng trong một thời gian dài. Đây là loại đèn LED dây phát sáng bằng cách cắm dây điện vào ổ cắm. Vì nguồn điện được đảm bảo nên bạn có thể sử dụng mà không cần lo lắng về thời gian chiếu sáng. Nó cũng tiện lợi là bạn không phải mất công sạc pin.

Cách nối dây đèn LED

Bước đầu bạn hãy đưa chân chữ H cắm vào 2 lỗ chờ của dây LED để chân chữ H tiếp xúc với dây đồng. Đầu còn lại của chân chữ H bạn cắm vào phần dây chờ của nguồn. Sau đó bạn tiến hành cấp điện cho nguồn xem đèn đã sáng chưa.

Nếu đèn chưa sáng thì bạn đừng kết luận vội là LED dây hỏng hay nguồn hỏng. Hãy đảo ngược chiều của dây LED và thử lại vì đèn LED dây tiêu thụ dòng điện 1 chiều. Do vậy đèn không sáng rất có thể do bạn lắp ngược chiều.

Vừa rồi là một số thông tin về đèn LED dây được LEDMofan tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE