Đèn LED Neon là gì? Ưu điểm của đèn LED Neon

anh den led neon

Đèn LED Neon là một trong những dòng sản phẩm LED rất bắt mắt và được sử dụng rất nhiều trong việc trang trí, tạo không gian cho căn phòng. Không hề nói quá khi đây có thể được coi là sản phẩm trang trí hàng đầu cho mọi địa điểm, không gian. Cùng LEDMofan tìm hiểu về LED Neon qua bài viết sau.

LED Neon là gì?

LED Neon là một công nghệ LED được hoạt động theo nguyên lý phản ứng của khí Neon hay Argon khi có dòng điện  chạy qua. Các ánh sáng của đèn LED Neon rất đa dạng về màu sắc do có thể dễ dàng được pha màu bởi nhà sản xuất. Chính vì thế nên ứng dụng của LED rất được ưa chuộng trong việc sử dụng như một dạng đèn trang trí hay biển quảng cáo.

den led neon la gi
Đèn LED Neon là gì?

Đèn LED Neon là gì?

Đèn LED Neon là sản phẩm đèn LED chiếu sáng, trang trí phổ biến hiện nay, hoạt động dựa trên nguyên lý hoạt động của LED Neon. Các bóng LED Neon thường là ống có đường kính và kích thước khác nhau, được uốn theo các hình dạng phù hợp với mục đích sử dụng của người dùng.

Xem thêm: 

>> LED 7 đoạn là gì? Ưu điểm của LED 7 đoạn

>> Cấu tạo và ứng dụng của mạch LED vẫy

Đèn LED  Neon có đường kính từ 08 – 15mm và có thể dễ dàng được đặt làm hoặc ghép nhiều bóng lại với nhau theo mục đích sử dụng nhằm làm tăng hiệu quả sử dụng.

Có 2 dòng đèn Neon là đèn trong nhà và ngoài trời. Đèn LED trong nhà thì có đường kính nhỏ hơn, thuận tiện trong việc uốn cong, dễ tạo hình và dễ trang trí hơn. Còn đèn LED Neon ngoài trời thì có kích thước lớn hơn, độ chiếu sáng cao hơn.

Ưu điểm của đèn Neon

Một số ưu điểm nổi bật của đèn Neon trong ứng dụng:

1. Chiếu sáng tốt

Đèn LED Neon có hiệu quả chiếu sáng khá tốt ở khoảng cách gần, thích hợp được sử dụng trong các lĩnh vực quảng cáo, trang trí không gian. Với những địa điểm như quán cafe, quán pub,…một bảng đèn LED Neon có thể dễ dàng khiến không gian quán trở nên lãng mạn với điểm nhấn chính là ánh sáng đa dạng được phát ra từ dòng sản phẩm LED này. Cực kỳ  bắt mắt ở không gian ánh sáng thấp.

2. Tiết kiệm chi phí

Xét riêng về lĩnh vực quảng cáo, các dòng bảng hiệu sử dụng đèn LED Neon có giá thành thấp hơn rất nhiều so với các dòng sản phẩm như biển LED hay biển hiệu thông thường. Các nguyên vật liệu sử dụng trong bóng Neon cũng không phải vật liệu đắt tiền, dễ dàng thay thế, sửa chữa và tiết kiệm đáng kể chi phí lắp đặt cũng như sử dụng.

3. Độ bền cao

Độ bền của các dòng sản phẩm LED là không cần phải bàn cãi, với thời gian chiếu tráng trung bình có thể đạt 200.000 giờ, đèn LED Neon mang lại hiệu quả hoạt động vượt trội so với các dòng sản phẩm chiếu sáng khác. 

Ứng dụng của đèn LED Neon

Đèn LED Neon với ưu điểm và đặc điểm của mình trong chiếu sáng nên được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực trang trí, làm biển quảng cáo. Một số hình ảnh về ứng dụng của đèn LED Neon:

den led neon 1 den led neon 2 den led neon 3 den led neon 4 den led neon 5

Vừa rồi là một số thông tin cơ bản về đèn LED Neon – Dòng sản phẩm đèn trang trí, quảng cáo với hiệu quả thu hút rất tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE