Thi công, lắp đặt đèn LED trang trí tòa nhà chất lượng, độ bền cao

anh den led trang tri toa nha

Đèn LED trang trí tòa nhà là một trong những phương pháp rất hiệu quả giúp làm nổi bật tòa nhà vào ban đêm nhờ hiệu quả ánh sáng bắt mắt, sặc sỡ. Sử dụng đèn LED tòa nhà để trang trí không chỉ tạo ra điểm nhấn hiệu quả mà còn giúp tòa nhà sở hữu vẻ ngoài ấn tượng, trẻ trung. 

den led trang tri toa nha 6
Đèn LED trang trí tòa nhà

Cùng LEDMofan tìm hiểu kỹ hơn về đèn LED trang trí tòa nhà qua bài viết sau.

Đèn LED trang trí tòa nhà là gì?

Đèn LED trang trí tòa nhà là dòng đèn LED trang trí được sử dụng với mục đích thắp sáng, trang trí hay tạo sự chú ý nhờ khả năng tạo ra nguồn ánh sáng đa dạng, sặc sỡ với cường độ sáng tốt. Đèn trang trí LED cho tòa nhà thường được sử dụng trong các dự án chung cư, khách sạn cao tầng, tòa nhà doanh nghiệp và cả tòa nhà dân cư phục vụ trang trí. Mọi cầu trúc tòa khác biệt đều có thể dễ dàng sử dụng các dòng đèn LED trang trí.

Ngoài việc sử dụng để trang trí tòa nhà, các dòng đèn LED trang trí với công suất thấp hơn cũng rất hiệu quả khi được sử dụng cho các mục đích như decor sân khấu, không gian trong nhà, phòng ngủ,…

Các loại đèn LED trang trí tòa nhà

Đèn LED trang trí nói chung và đèn LED trang trí tòa nhà nói riêng hiện nay khá đa dạng về mẫu mã, chức năng cũng như thương hiệu lắp đặt. Để cung cấp rõ hơn về thông tin cũng như mang đến cho người tiêu dùng những cái nhìn rõ hơn về các dòng đèn LED trang trí tòa nhà, dưới đây sẽ là một số dạng sản phẩm phổ biến với các chức năng riêng biệt:

Sản phẩm

Thông tin

Đèn LED thanh Bar

Đèn LED thanh Bar là dòng sản phẩm thích hợp được sử dụng đặt trang trí ở mặt tiền của các tòa nhà lớn hoặc trang trí tại các địa điểm khác. Đèn LED thanh bar có hai loại phổ biến là:

  • Đèn LED thanh bar 3W có cấu tạo khá đặc biệt với tổng 36 bóng đèn 3W mỗi sản phẩm, sử dụng cách phối hợp màu RGB nên mang lại khả năng chiếu sáng lên đến hàng triệu màu sắc khác nhau. Công suất cơ bản của đèn là 108W với kích thước chuẩn là 100x88x88mm.
  • Đèn LED thanh Bar ngoài trời là dòng đèn chiếu sáng ngoài trời với ưu điểm nổi bật trong khả năng chống nước, độ bền cao với công suất cơ bản là 5W, 7.2W và 14.5W. Loại chip LED được sử dụng trong các đèn LED thanh Bar hiện nay thường là chip LED SMD dòng SMD5050, mang lại hiệu quả ánh sáng ở mức tốt. Kích thước chuẩn của đèn là 315x500x1000mm.

Đèn LED dây

Đèn LED dây trang trí tòa nhà là dòng đèn LED có tính linh động cao, thích hợp sử dụng trang trí với các công trình đòi hỏi các kết nối đèn khéo léo với nhiều góc cạnh. Đèn LED dây được chia làm hai dòng chính phục vụ các mục đích cụ thể:

  • Đèn LED dây nhiều màu: Được cấu tạo với mật độ 60 đèn trên một mét dây, khả năng tạo ra nguồn sáng sặc sỡ, bắt mắt.
  • Đèn LED dây một màu: Thích hợp sử dụng với vai trò “làm nền”, giúp làm nổi bật các đặc điểm của tòa nhà. Trên mỗi mét dây của đèn có đến 120 mắt LED giúp tăng tối đa hiệu quả sử dụng.

Đèn hắt mặt tiền

Đèn hắt mặt tiền là thuật ngữ chỉ các dòng đèn được sử dụng giúp chiếu sáng mặt tiền của tòa nhà nhằm phục vụ mục đích chiếu sáng, trang trí. Một số dòng đèn phổ biến là: 

  • Đèn LED pha
  • Đèn LED máng

Đèn LED trang trí phòng

Đèn LED trang trí phòng là các đèn có công suất nhỏ, cường độ ánh sáng không quá lớn nhưng lại cực kỳ hiệu quả trong việc trang trí không gian phòng

Ưu điểm của đèn LED trang trí tòa nhà

Các dòng đèn LED trang trí tòa nhà được sử dụng khá nhiều tại các tòa nhà lớn, nhỏ,…Chúng sở hữu những ưu điểm trang trí, giải pháp tối ưu rất hiệu quả. Dưới đây là một số điểm mạnh đáng chú ý của đèn LED trang trí tòa nhà:

Ưu điểm

Chi tiết

Cường độ ánh sáng cao

Cường độ ánh sáng của các dòng đèn LED trang trí tòa nhà khá cao, thích hợp sử dụng cả ban ngày lẫn ban đêm, đảm bảo hiệu quả chiếu sáng trang trí cho bề mặt tòa nhà.

Tuổi thọ cao

Mỗi sản phẩm LED hầu như đều sở hữu khả năng hoạt động trung bình tối thiểu lên đến 50.000 giờ. Điều này mang đến hiệu quả lớn trong việc tối ưu chi phí duy trì của sản phẩm cũng như mang lại hiệu quả sử dụng cao hơn so với các dòng bóng khác.

Độ bền tốt

Theo các thí nghiệm khi sử dụng, các dòng bóng thông thường sẽ bị giảm khả năng chiếu sáng dần theo thời gian. Điều này lại là điểm mạnh của bóng LED khi vẫn đảm bảo đến 70% độ sáng so với những thời gian đầu sử dụng.

Lượng nhiệt năng tỏa ra ít

Bóng đèn LED mang lại lượng nhiệt năng tỏa ra rất ít so với hiệu quả mà chúng mang lại, điều đó giúp bóng LED trang trí tòa nhà tiết kiệm tối đa lượng điện năng tiêu thụ.

Độ an toàn cao

Độ an toàn của chúng còn được thể hiện rất rõ bằng việc không chứa các chất độc hại như chì, thủy ngân,…Lượng nhiệt năng tỏa ra bên ngoài ít nên cũng tránh được các yếu tố nhu chập, cháy nổ,…

Hình ảnh hệ thống đèn LED trang trí tòa nhà

Một số hình ảnh về hệ thống dèn LED trang trí tòa nhà, ngoài trời:

den led trang tri toa nha 1
Đèn LED trang trí tòa nhà ảnh 1
den led trang tri toa nha 5
Đèn LED trang trí tòa nhà ảnh 2
den led trang tri toa nha 4
Đèn LED trang trí tòa nhà ảnh 3
den led trang tri toa nha 3
Đèn LED trang trí tòa nhà ảnh 4
den led trang tri toa nha 2
Đèn LED trang trí tòa nhà ảnh 5

Lưu ý khi có nhu cầu lắp đặt đèn LED trang trí tòa nhà

Để tối ưu hiệu quả cũng như chi phí lắp đặt, sử dụng đèn LED trang trí tòa nhà, khách hàng cần chú ý đến 03 yếu tố lưu ý dưới đây:

1. Thiết kế của tòa nhà

Thiết kế của tòa nhà ảnh hưởng rất nhiều đến việc lắp đặt đèn LED trang trí. Chú ý đến thiết kế tòa nhà sẽ giúp lựa chọn chủng loại đèn, kiểu dáng đèn và công dụng của đèn sao cho phù hợp với kiến trúc, đảm bảo chiếu sáng trang trí hiệu quả cho bề mặt của tòa nhà lắp đặt.

2. Lựa chọn thông số của đèn

Sau khi lựa chọn được chủng loại đèn phù hợp với thiết kế tòa nhà, thông số của đèn là yếu tố cần được chú ý tiếp theo nhằm đảm bảo hiệu quả sử dụng sau khi được lắp đặt. Bởi đèn LED trang trí tòa nhà cần đảm bảo được hai mục đích là chiếu sáng và trang trí, yếu tố thông số sẽ giúp đảm bảo được hai mục đích này, tránh lãng phí hiệu suất hoạt động của đèn.

3. Cách bố trí đèn

Sau khi đã lựa chọn được dòng đèn LED sử dụng và thông số phù hợp, cách bố trí đèn cần được cần nhắc đến tiếp theo nhằm đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất khi được lắp đặt. Việc bố trí đèn phù hợp không chỉ mang lại hiệu quả chiếu sáng tốt hơn mà còn giúp đảm yếu tố thẩm mỹ cho tòa nhà sử dụng.

Vừa rồi là một số thông tin cơ bản về đèn LED trang trí tòa nhà và những ưu điểm nổi bật của các dòng đèn LED. Các dòng sản phẩm này không chỉ mang lại hiệu quả trang trí rất tốt mà còn là giải pháp tiết kiệm điện năng sử dụng, bảo vệ môi trường hiệu quả.

Xem thêm các bài viết gần đây:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE