Cách điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại

Điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại là một trong những thao tác giúp người dùng điện thoại dễ dàng tăng, giảm cường độ ánh sáng của màn hình sao cho phù hợp với mắt, điều kiện môi trường ánh sáng xung quanh. Tuy nhiên, với nhiều người mới sử dụng các dòng điện thoại thì đây lại là một thao tác khá khó để thực hiện.

Cùng LEDMofan tìm hiểu 04+ cách điều chỉnh, giảm, tăng độ sáng màn hình trên điện thoại Android và Iphone qua bài viết sau.

cach dieu chinh do sang man hinh dien thoai
Cách điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại

Độ sáng màn hình điện thoại là gì?

Độ sáng màn hình điện thoại là cường độ ánh sáng hiển thị với đơn vị tính bằng NIT. NIT càng cao thì độ sáng của màn hình càng lớn. Và với mỗi dòng điện thoại khác nhau, phân khúc khác nhau sẽ có những độ sáng NIT khác nhau, phù hợp với từng mục đích, nhu cầu sử dụng khác nhau.

Với các thiết bị điện thoại phổ thông, độ sáng tiêu chuẩn thường từ 300 – 500NIT, phù hợp với hầu hết mọi hoạt động của học sinh, sinh viên, người làm công sở, người lao động ngoài trời,…

Tuy nhiên, với những sản phẩm cao cấp hơn, sử dụng màn hình hiển thị độ phân giải cao hơn thì độ sáng NIT cũng sẽ lớn hơn.

Cách điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại

Dưới đây là các cách điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại trên các dòng điện thoại Android và Iphone.

1/Cách điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại Android

Dưới đây là một số cách điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại android cho những ai chưa nắm rõ cách sử dụng của dòng điện thoại này.

dieu chinh do sang man hinh dien thoai android
Điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại Android

1.1/Điều chỉnh độ sáng màn hình bằng cài đặt nhanh

Đây là thao tác đơn giản và dễ dàng nhất, người già, trẻ em hay người mới sử dụng điện thoại Android đều có thể thực hiện dễ dàng. Các thao tác như sau:

  • Tại màn hình chính của điện thoại, thực hiện kéo màn hình từ trên xuống dưới. Các dòng điện thoại cảm ứng Android đều hỗ trợ thao tác này.
  • Sau khi kéo, một bảng cài đặt nhanh sẽ xuất hiện, bao gồm các tác vụ cơ bản và cả thanh điều chỉnh độ sáng màn hình.
  • Để thay đổi độ sáng cho phù hợp, kéo thanh sang trái để giảm và kéo sang phải để tăng.

1.2/Điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại Android sử dụng công cụ Cài đặt

Điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại Android bằng công cụ Cài Đặt bằng cách truy cập vào biểu tượng bánh răng trên màn hình chính. Tìm đến mục Màn hình và độ sáng. Tại mục này, các chức năng hiển thị sẽ hiện ra nhiều hơn. Không chỉ có thể thay đổi độ sáng, bạn cũng có thể dễ dàng cài đặt các chức năng như:

  • Night Light – Chế độ ánh sáng vàng ban đêm bảo vệ mắt.
  • Tự động điều chỉnh ánh sáng – Chế độ này sẽ tự động điều chỉnh ánh sáng của màn hình dựa trên phần trăm pin hiện tại, ánh sáng bên ngoài môi trường.

2/Điều chỉnh độ sáng màn hình trên điện thoại Iphone

Với những người mới sử dụng điện thoại Iphone, thao tác điều chỉnh độ sáng sẽ có phần khó hơn điện thoại Android bởi các thao tác trên màn hình Iphone không giống so với màn hình Android. Dưới đây là 02 cách điều chỉnh độ sáng trên màn hình điện thoại Iphone.

dieu chinh do sang man hinh dien thoai iphone
Điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại Iphone

2.1/Điều chỉnh độ sáng màn hình thủ công

Để có thể điều chỉnh độ sáng trên màn hình Iphone, bên cạnh thao tác vuốt màn hình tương tự như điện thoại Android, bạn cũng thể thực hiện thủ công bằng việc:

  • Mở cài đặt trung tâm điều, truy cập vào biểu tượng ánh sáng và điều chỉnh độ sáng sao cho phù hợp.
  • Hoặc chọn cài đặt => Màn hình và độ sáng => Điều chỉnh bằng cách kéo thanh độ sáng sang trái hoặc phải.

2.2/Điều chỉnh độ sáng màn hình tự động

Cũng tương tự như điện thoại Android, chức năng điều chỉnh ánh sáng tự động của Iphone sẽ tự động thay đổi độ sáng màn hình sao cho phù hợp với điều kiện ánh sáng bên ngoài môi trường:

  • Chọn cài đặt => Trợ năng
  • Chọn màn hình và cỡ chữ => Bật độ sáng tự động

Vừa rồi là một số thông tin về độ sáng màn hình điện thoại cũng như cách điều chỉnh, thay đổi độ sáng của màn hình trên hai thiết bị Iphone và Android, hi vọng sẽ giúp quá trình sử dụng thiết bị di động của bạn có những trải nghiệm tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.