Site icon LEDMofan

Hội nghị truyền hình là gì? Khái niệm và các trang thiết bị cần thiết

Hội nghị truyền hình là gì? Khái niệm và các trang thiết bị cần thiết 1

Hội nghị truyền hình là một trong những giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp rất hiệu quả trên thế giới. Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 ngày càng căng thẳng, gây gián đoạn cho hoạt động của các công ty, hội nghị truyền hình lại càng chứng tỏ được khả năng hoạt động rất cần thiết của mình. Cùng LEDMofan tìm hiểu về khái niệm này qua bài viết sau.

Hội nghị truyền hình là gì?

Hội nghị truyền hình hay còn được gọi là Video Conferencing là một hệ thống bao gồm các thiết bị cả phần cứng lẫn phần mềm có tác dụng kết nối, hình ảnh và âm thanh 02 chiều từ nhiều địa điểm ở khoảng cách xa qua mạng internet.

Hội nghị truyền hình là gì?

Hội nghị truyền hình bao gồm các yếu tố nào?

Một số yếu tố cần thiết của hội nghị truyền hình:

1. Công nghệ

Các thiết bị hội nghị truyền hình là các thiết bị điện tử, từ phần cứng cho đến phẩm mềm. Công nghệ là công nghệ kỹ thuật số, nén âm thanh và hình ảnh theo thời gian thực. Hội nghị truyền hình diễn ra dựa trên công nghệ IP, được hỗ trợ bởi các giao thức tận dụng các thiết bị có sẵn như H.320, H.323, SIP, SCCP.

2. Phòng họp cá nhân

Với phòng họp cá nhân, người tham gia chỉ cần sử dụng trang thiết bị là máy tính đã được cài đặt phần mềm có chức năng là đầu cuối của hội nghị truyền hình. Các thiết bị đầu cuối này cần được tích hợp và bổ sung các yếu tố như Camera, micro,…để giúp truyền âm thanh và hình ảnh hai chiều trong của họp.

Các yếu tố cần có của hội nghị truyền hình

Các phần cài đặt có thể được trang bị thêm như Webcam, micro, màn hình ngoài, phần mềm hỗ trợ cuộc họp Điểm – Điểm. Điều này cho phép kết nối cuộc họp lên đến 03 điểm mà không cần trang bị thêm MCU ngoài.

3. Phòng họp chung

Với mỗi điểm tham gia kết nối trong phòng họp chung, các thiết bị cần thiết để tiến hành hội nghị truyền hình đó là:

4. Các thành phần mở rộng theo nhu cầu sử dụng

Một số thiết bị mở rộng:

Các lĩnh vực nào nên sử dụng hội nghị truyền hình?

Lợi ích của hội nghị truyền hình

Lợi ích của hội nghị truyền hình

Đơn vị cung cấp thiết bị hội nghị truyền hình

LEDMofan là đơn vị được nhiều tập đoàn, công ty nổi tiếng tin tưởng và lựa chọn. Đây là nơi chuyên cung cấp những giải pháp hội nghị truyền hình tối ưu để khách hàng có được những thiết bị sử dụng chất lượng, giá cả hợp lý, dịch vụ kèm theo hấp dẫn.

Với sự chuyên nghiệp và uy tín của mình công ty cam kết sẽ phục vụ hết mình và mang tới sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Thông tin liên hệ

LEDMofan hiện đã và đang thi công trên toàn quốc. Nếu quý khách hàng còn khúc mắc có thể qua văn phòng của LEDMofan Hồ Chí Minh theo thông tin dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MOFAN VIỆT NAM

 

Exit mobile version