Hướng Dẫn Lập Trình LED ma trận P10 đơn giản với phần mềm LEDShowTW2014

lap trinh led ma tran p10 1

LED ma trận là một trong những giải pháp quảng cáo ngoài trời phổ biến, đa dụng với giá thành rẻ. Cùng LEDMofan tìm hiểu qua các bước thiết kế và lập trình LED ma trận P10 đơn giản với phần mềm LEDShowTW 2014 qua bài viết sau.

Làm khung bảng LED ma trận

1 – Thiết kế và đo đạc khung

Việc đầu tiên bạn cần làm đo là xác định được kích thước của bảng LED ma trận. Điều này sẽ giúp cho bạn có được số lượng chính xác chuẩn các tấm Module LED cần thiết. Một lời khuyên nhỏ để bảng LED ma trận đạt hiệu quả cao khi lắp đặt thì bạn cần lựa chọn Module với điểm ảnh phù hợp với tầm quan sát cụ thể. Ví dụ như Module LED P10 sẽ cho tầm nhìn ở khoảng cách trung và xa tốt. 

Còn nếu bạn muốn lắp đặt ở các vị trí quan sát gần thì các module LED từ P3 – P8 là rất hợp lý.

2 – Ghép Module

Các Module LED thông được đều được sản xuất với việc có sẵn các vị trí bắt vít nam châm. Chính vì thế nên việc ghép các module sẽ rất dễ dàng. Chỉ cần lắp các vít nam châm vào đúng vị trí sau đó gắn trực tiếp lên khung là được.

Còn với những bảng LED ma trận có từ 03 hàng Module trở lên thì nên thiết kế thêm các đường chạy dọc khung để có thể ghép chồng các Module liền kề nhau, tạo chỗ bám cho Module.

3 – Kết nối CPU và cài đặt phần mềm

Với CPU, hay còn gọi là card màn hình LED, nên lựa chọn CPU có khả năng điều khiển một lúc nhiều Module để có thể kiểm soát tất cả các điểm ảnh trên bảng LED ma trận. Từ đó giúp bảng LED hoạt động với chất lượng tốt nhất. Mỗi hàng Module trên biển sẽ cần một cáp tín hiệu nối với CPU và kết nối trực tiếp với cổng COM. Nên lựa chọn cáp tín hiệu dài để dễ dàng hơn trong việc kết nối với các bảng LED ma trận kích thước lớn.

Hướng dẫn lập trình led ma trận P10

Chuẩn bị: Phần mềm LEDShowTW 2014, mạch BX-5UT, 10 module P10 một màu.

Bước 01: Khởi chạy chương trình LEDshowTW 2014 lên. Tiến hành cài đặt tham số màn hình. Nhập mật khẩu “888” khi thấy xuất hiện ô thông báo.

lap trinh led ma tran p10 1
Lập trình LED ma trận bước 1

Bước 02: Cửa sổ “Cài đặt tham số xuất hiện. Bạn chọn các thông số và điền các kích thước của biển LED đã đo đạc trước đó. Các Tham số màn hình bạn cần để ý bao gồm có:

  • Card điều khiển: Họ BX-5 Series – BX5UT
  • Screen width: 160 – Screen height: 32
  • Quickly scan configuration: Outdoor P10 (2.8)
lap trinh led ma tran p10 2
Lập trình LED ma trận Bước 2

Bước 3: Sau khi cài đặt những tham số trên, click “Đóng”. Màn hình sẽ quay lại chương trình, kết quả trả về sẽ là cửa ổ mô phỏng bảng LED ma trận theo kích thước đã setup ở bước 01.

Bước 4: Nếu muốn sử dụng Text, bạn click chuột phải vào Chương trình -> Vùng phụ đề. Rồi click vào “Gõ chữ” Sau đó, điền Text và chỉnh sửa font, kích cỡ…vừa ý. Click “X” để đóng cửa sổ.

lap trinh led ma tran p10 3
Lập trình LED ma trận – Cách chèn Text

Bước 5: Để chỉnh sửa hiệu ứng cũng như tốc độ chạy, bạn hãy click chọn trong mục Viền hiển thị và tốc độ chạy. Để xem trước: bạn chỉ cần click vào biểu tượng “Xem trước” là được

Bước 6: Để có thể nạp chương trình vào USB, thì bạn cắm USB vào máy tính rồi click vào biểu tượng cổng USB ở ngay trên thanh dụng cụ ngang Chọn USB rồi “SAVE”. Bạn mang ra cắm vào mạch BX 5UT chờ cho tới khi nào mạch nạp chương trình xong thì rút USB ra.

Trên đây là một số thông tin về cách tạo cũng như lập trình LED ma trận P10 với phần mềm  LEDShowTW 2014 được LEDMofan tổng hợp lại theo cách dễ hiểu nhất. Đừng quên trở lại LEDMofan và tìm đọc nhiều bài viết kỹ thuật khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE