09+ lưu ý khi trang trí giúp sân khấu trường học trang trọng hơn

anh san khau truong hoc

Sân khấu trường học là một trong những địa điểm được chú ý nhất của trường học tại các sự kiện, ngày lễ học đường,…Không chỉ là nơi diễn ra các nghi lễ, sự kiện dành cho học sinh,…Sân khấu trường học còn giúp thể hiện bộ mặt của nhà trường về sự chuyên nghiệp, trang trọng.

luu y cho san khau truong hoc
Lưu ý giúp cải thiện sự trang trọng cho sân khấu trường học

Cùng LEDMofan tìm hiểu về 09+ yếu tố giúp sân khấu trường học trở nên trang trọng, chuyên nghiệp hơn trong mọi ngày lễ qua bài viết sau.

Hai bên cánh gà

Khi nhìn vào sân khấu, cánh gà là điểm dễ gây sự chú ý nhất với mọi ánh nhìn. Một sân khấu trường học yêu cầu phần cánh gà phải thật sự chuyên nghiệp với càng ít chi tiết thừa càng tốt. Điều này giúp cho việc di chuyển, ra vào cánh gà dễ dàng hơn, đảm bảo cho các chương trình tại sân khấu trường học diễn ra được hoàn chỉnh nhất.

canh ga san khau
Cánh gà sân khấu

Hệ thống âm thanh

Với sân khấu nói chung và sân khấu trường học nói riêng, hệ thống âm thanh sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin dưới dạng âm thanh, đảm bảo cho mọi thành viên tham gia sự kiện, buổi lễ có thể nghe được thông tin được truyền đạt. Việc lựa chọn một hệ thống âm thanh hợp lý sẽ giúp mang lại hiệu quả tích cực hơn rất nhiều.

Trống trường

Tiếng trống trường vốn dĩ cực kỳ quen thuộc với mọi học sinh trong thời đi học. Tuy nhiên, không phải sự kiện nào cũng nên xuất hiện trống trường. Đối với những ngày như lễ khai giảng, sự xuất hiện của chiếc trống trường sẽ mang đến tinh thần rất cao cho việc chào đón năm học mới cũng. Sự trang trọng của buổi lễ khai giảng cũng được đẩy lên rất nhiều.

trong truong san khau truong hoc
Trống trường sân khấu trường học

Quốc kỳ, quốc huy

Quốc kỳ và quốc huy là các yếu tố không thể thiếu với mọi môi trường từ học tập cho đến làm việc. Việc sử dụng quốc kỳ và quốc huy trên sân khấu trường học sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho việc giúp không gian trở nên trang nghiêm hơn.

Bục phát biểu

Bục phát biểu là nơi diễn ra các bài thuyết trình, công bố các thông tin chung trong trường học, việc sử dụng bục phát biểu với vị trí và thiết kế hợp lý sẽ giúp làm hài hòa không gian trên sân khấu trường học, giúp không gian trở nên trang nghiêm và trang trọng hơn trong các sự kiện.

buc phat bieu san khau truong hoc
Bục phát biểu sân khấu trường học

Vị trí ngồi của giáo viên

Vị trí ngồi của giáo viên bên cạnh sân khấu trường học cũng là một yếu tố rất quan trọng cần chú ý để sắp xếp cho phù hợp. Thông thường, giáo viên và cán bộ trong trường sẽ được xếp ở hai bên của sân khấu. Cách bố trí này sẽ giúp tối ưu không gian mà vẫn đảm bảo vị trí ngồi đầy đủ. 

Còn đối với các buổi lễ lớn, giáo viên và đại biểu sẽ thường được sắp xếp vị trí ngồi ngay trước sân khấu để phục vụ các mục đích như ghi hình, tạo sự gắn kết giữa khách mời với tập thể học sinh và giáo viên trong trường.

Backdrop sân khấu trường học

Khi thiết kế, sử dụng backdrop cho sân khấu trường học cần lưu ý đến việc bố cục, màu sắc trên backdrop sao cho phù hợp với từng sự kiện được tổ chức tại trường học. Ví dụ, với các ngày lễ trang trọng, màu sắc và phông chữ cần gọn gàng, chuẩn form để thể hiện và tạo không khí trang nghiêm trên sân khấu. 

backdrop san khau truong hoc
Backdrop sân khấu trường học

Còn đối với các buổi ngoại khóa hay chương trình liên quan đến học sinh, backdrop nên được thiết kế theo hướng nhẹ nhàng, trẻ trung để dễ dàng kết nối học sinh và tạo sự thoải mái khi chương trình diễn ra.

Tượng Bác Hồ

Bác Hồ được coi là biểu tượng lớn cho việc học hành, học hỏi kiến thức mới. Đối với bác, trẻ em là mầm non tương lai của đất nước và là thế hệ sẽ đưa Việt Nam phát triển. Việc sử dụng tượng Bác Hồ tại sân khấu trường học không chỉ mang ý nghĩa thể hiện sự tôn nghiêm cho không gian mà còn thể hiện tinh thần học tập vươn lên của toàn thể học sinh trong trường.

Màn hình hiển thị

Màn hình hiển thị không phải yếu tố tiên quyết cho sân khấu trường học. Các dòng màn hình hiển thị như màn hình LED, màn hình ghép đã xuất hiện từ rất lâu trước đây. Tuy nhiên, việc ứng dụng màn hình hiển thị vào trong sân khấu trường học chưa được phổ biến vì còn nhiều yếu tố như giá thành và cách vận hành, sử dụng. 

Nhưng cũng không thể phủ nhận được các ưu điểm mà một màn hình hiển thị có thể mang lại cho sân khấu trường học:

  • Thay thế mọi loại backdrop, background truyền thống.
  • Đảm bảo hiệu quả sử dụng dưới mọi điều kiện thời tiết, ánh sáng.
  • Độ sắc nét cao.
  • Hiệu quả trình chiếu tốt.
  • Tạo được nhiều hiệu ứng bổ trợ cho sân khấu.

Một số dòng màn hình hiển thị phù hợp cho sân khấu trường học:

Vừa rồi là 09+ lưu ý quan trọng về các yếu tố giúp cho sân khấu trường học trở nên trang trọng, hiện đại và chuyên nghiệp hơn. Bài viết được tổng hợp từ các yếu tố khách quan và mang tính khái quát và tham khảo. Nếu bạn có ý kiến gì hãy để lại ở phần bình luận và đừng quên trở lại LEDMofan để đón đọc thêm nhiều bài viết thông tin, kinh nghiệm khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.