Màn Hình Điện Thoại Bị Đen – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Màn hình điện thoại bị đen là tình trạng khá phổ biến với nhiều người khi sử dụng điện thoại, do trong quá trình sử dụng bạn đã vô ý gây ra lỗi nghiêm trọng dẫn đến lỗi màn hình đen. Bài viết dưới đây LEDMofan sẽ giúp các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này nhé!

Dấu hiệu nhận biết màn hình điện thoại bị đen

Man hinh dien thoai bi den
Màn hình điện thoại bị đen
  • Đèn flash nháy nhưng màn hình không hoạt động.
  • Bạn có thể nhận tin nhắn, nghe cuộc gọi đến nhưng màn hình không thể hiển thị gì.
  • Sau khi máy điện thoại của bạn bị rơi từ trên cao xuống thì màn hình đột ngột tắt chỉ thấy màu đen.
  •  Bạn không thể tương tác với màn hình, không nhìn thấy được những thông tin đang được hiển thị trên màn hình LED.
  • Điện thoại của bạn vẫn có thể sử dụng được các nút, nghe hoặc cảm nhận được các phản ứng nhưng không có gì hiển thị trên màn hình.

Nguyên nhân màn hình điện thoại bị đen

Do điện thoại hết pin 

Điện thoại bị hết pin 
Điện thoại bị hết pin 

Điện thoại hết pin có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình điện thoại bị đen. Có thể là do bạn đã quên sạc pin điện thoại của mình dẫn đến tình trạng điện thoại hết pin, ngừng hoạt động. Bạn nên cắm sạc cho điện thoại của bạn và chờ khoảng 5 -10 phút rồi khởi động lại máy nhé.

Do pin điện thoại bị hỏng

Pin cua dien thoai bi hong
Pin của điện thoại bị hỏng

Pin điện thoại cũng có thể là nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị đen. Có thể do pin điện thoại của bạn không nhận được nguồn điện dẫn đến máy không thể hoạt động cũng như màn hình sẽ không hiển thị được. Bạn nên thử thảo pin điện thoại ra khỏi máy rồi làm sạch các chân tiếp xúc rồi lắp pin và khởi động lại máy hoặc đến các trung tâm bảo hành để thay thế pin nhé.

Do cáp sạc điện thoại bị hỏng

Bi hong cap sac dien thoai
Bị hỏng cáp sạc điện thoại

Khi bạn sạc máy khoảng 15-20 phút mà màn hình điện thoại bị đen thì rất có thể cáp sạc đang gặp vấn đề. Bạn nên thay thế thử sạc điện thoại với cáp sạc khác. Nếu điện thoại sáng màn hình thì chắc chắn cáp sạc của bạn gặp sự cố.

Do ứng dụng không tương thích

Ung dung khong tuong thich voi may
Ứng dụng không tương thích với máy

Những ứng dụng không tương thích khiến phần mềm trong máy bị xung đột cũng có thể là nguyên nhân khiến màn hình điện thoại của bạn bị đen. Tuy trường hợp này khá hiếm khi xảy ra nhưng vẫn có thể xảy ra. Bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc của điện thoại để khắc phục lỗi này nhé.

Do dây cáp màn hình bị hỏng

Day cap man hinh dien thoai bi hong
Dây cáp màn hình điện thoại bị hỏng

Cáp màn hình là một linh kiện trong điện thoại rất quan trọng giúp việc truyền tín hiệu lên màn hình. Nếu cáp màn hình bị lỏng hay hỏng thì cũng sẽ là nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị đen. Bạn hãy thử đến cửa hàng bảo hành hoặc sửa chữa điện thoại để họ kiểm tra và khắc phục lỗi này nhé.

Do màn hình điện thoại bị dính nước

Man hinh dien thoai bi dinh nuoc
Màn hình điện thoại bị dính nước

Màn hình điện thoại bị dính vào nước là nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi màn hình điện thoại bị đen. Bạn nên tháo bỏ ốp lưng, rồi để ở nơi thông thoáng. Sau đó nếu màn hình điện thoại vẫn không lên, thì bạn nên đem điện thoại đến các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa để họ kiểm tra và khắc phục lỗi này nhé.

Do màn hình điện thoại bị hỏng

Man hinh dien thoai bi hong
Màn hình điện thoại bị hỏng

Vấn đề này có nhiều nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị đen như: chảy mực, nứt, vỡ màn hình trong,….do làm rơi, hay bị tác động từ bên ngoài. Bạn nên đem điện thoại đến các cửa hàng sửa chữa để thay thế màn hình mới nhé. Đọc thêm:

Cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị đen

Sạc pin cho điện thoại

Sac pin cho dien thoai
Sạc pin cho điện thoại

Bạn hãy sạc pin cho điện thoại của bạn để khắc phục tình trạng màn hình bị đen này. Quá trình sạc sẽ khoảng từ 15-20 phút tùy vào từng máy. Trong thời gian này, nếu máy của bạn hiển thị lại màn hình thì điện thoại sẽ hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nếu màn hình vẫn không hiển thị lên được thì bạn nên tìm tới các trung tâm bảo hành để được sửa chữa nhé!

Khởi động lại điện thoại

Khoi dong lai dien thoai
Khởi động lại điện thoại

Nếu màn hình điện thoại của bạn bị đen hãy thử khởi động lại điện thoại. Bạn nên khởi động bằng chế độ Safe mode, bởi chế độ này cho phép bạn điều hướng điện thoại khi khởi động lại, đồng thời xóa cache hoặc thực hiện một số tác vụ khác.

Vệ sinh cổng sạc điện thoại

Ve sinh cong sac
Vệ sinh cổng sạc

Nguyên nhân do cổng sạc của bạn quá nhiều bụi bẩn cũng có thể khiến màn hình điện thoại bị đen. Bạn hãy lấy một vật nhỏ đủ để vệ sinh cổng sạc như tăm, bông,… rồi sau đó khới lên từ từ đẩy bụi bẩn ra phía bên ngoài. Sau khi làm xong, bạn hãy thử sạc lại máy khoảng 10-15 phút rồi khởi động lại máy xem màn hình đã lên được chưa nhé.

Xóa ứng dụng làm xung đột phần mềm

  • Bước 1: Bạn vào phần ”Cài Đặt” > Chọn ”Cài đặt bổ sung”.
Vao Cai dat chon Cai Dat bo xung
Vào Cài Đặt chọn Cài đặt bổ sung
  • Bước 2: Bạn nhấn vào ”Sao lưu và Đặt lại” > Nhấn chọn ”Xóa mọi dữ liệu”.
Sao luu va Dat lai chon Xoa moi du lieu
Sao lưu và Đặt lại chọn Xóa mọi dữ liệu
  • Bước 3: Bạn có thể tùy chọn cách xóa dữ liệu.
Chon cach xoa du lieu
Chọn cách xóa dữ liệu

Thay màn hình điện thoại mới

Thay moi man hinh dien thoai
Thay mới màn hình điện thoại

Nếu bạn đã thử hết những cách trên màn vẫn không sửa khắc phục được lỗi thì bạn hãy đem thiết bị đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín để kiểm tra và thay thế màn hình mới cho điện thoại nhé.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị đen. Hy vọng bài viết trên đã có thể giúp ích được cho các bạn. Nếu thấy bài viết này có ích đừng ngần ngại chia sẻ tới bạn bè, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE