Màn Hình HDr Mang Đến Trải Nghiệm Hình Ảnh Như Thế Nào?

Màn hình HDr là một trong những dòng màn hình với khả năng hiển thị hình ảnh chất lượng cao và rất chi tiết nhờ tiêu chuẩn HDr. Về cơ bản thì màn hình HDr sẽ mang đến rất nhiều khác biệt trong trải nghiệm hình ảnh của người sử dụng. Cùng LEDMofan tìm hiểu về màn hình HDr có khác biệt gì so với các dòng màn hình thông thường qua bài viết sau.

Màn hình HDr là gì?

Màn hình HDr đơn giản là màn hình hiển thị có khả năng hỗ trợ trình chiếu hình ảnh với tiêu chuẩn HDr. Điều này có nghĩa là hình ảnh HDr sẽ mang đến hình ảnh chân thực hơn về màu sắc, chất lượng hiển thị và tông màu. Bên cạnh đó, các chi tiết trên hình ảnh cũng được truyền tải đầy đủ nhất trên màn hình. 

man hinh hdr
Màn hình HDr

Người xem hoàn toàn có thể nhìn thấy rõ ràng các chuyển động của hình ảnh dù là ở các khung hình tối. Mang lại trải nghiệm tốt hơn nhiều so với các dòng màn hình SDr truyền thống.

Tuy nhiên, không phải cứ màn hình HDr là sẽ hiển thị mọi loại hình ảnh ở chất lượng tốt. Nội dung và màn hình đều cần tương thích với công nghệ HDr để từ đó cho chất liệu hình ảnh trình chiếu được tốt nhất, rõ nét nhất. Hầu hết các nội dung hiện nay đều được tích hợp HDr với thông tin màu được nhúng sẵn. Với một game hay video, để sử dụng được nội dung HDr thì đương nhiên sẽ cần một màn hình HDr hiển thị phù hợp.

Các loại màn hình HDr

Với công nghệ phát triển và sự đa dạng của các công ty sản xuất, các dòng màn hình HDr cũng từ đó được phát triển nhiều mà đa dạng hơn. Và để “gom” chúng lại thành các dòng màn hình hiển thị phù hợp với mục đích sử dụng, Vesa – Hiệp hội tiêu chuẩn điện tử Video đã tạo ra một tiêu chuẩn tối thiểu cho các màn hình HDr với tên gọi DisplayHDr:

1. Display HDr 400

Một màn hình HDr 400 cần đáp ứng được:

 • Độ sáng tối thiểu 400cd/m²
 • Độ sáng ít nhất 320cd/m²
 • Độ phủ ít nhất 95% của không gian màu BT.709

2. Display HDr 600

Một màn hình HDr 600 cần đáp ứng được:

 • Độ sáng tối đa 600cd/m²
 • Độ sáng ít nhất 350cd/m²
 • Độ phủ ít nhất 99% của không gian màu BT.709
 • Độ phủ ít nhất 90% của không gian màu DCI-P3

3. Display HDr 1000

 • Độ sáng tối đa 1000cd/m²
 • Độ sáng ít nhất 600cd/m²
 • Độ phủ ít nhất 99% của không gian màu BT.709
 • Độ phủ ít nhất 90% của không gian màu DCI-P3

Ứng dụng của màn hình HDr

Với khả năng tạo chiều sâu cho các vùng tối, làm nổi bật hình ảnh ở vùng sáng và khả năng hiển thị chi tiết hình ảnh, video, màn hình HDr thường được ứng dụng nhiều trong các mục đích phục vụ như chơi game, chỉnh sửa video và đáp ứng nhu cầu giải trí bằng hình ảnh.

1. Chơi game với màn hình HDr

Có thể lấy ví dụ thực tế từ game Pubg Mobile, dòng game bắn súng sinh tồn rât hot kể từ khi được ra mắt cho đến thời điểm hiện tại. Mong muốn của người chơi là được “sống” trong một môi trường thực tế với hình ảnh, ánh sáng, các chi tiết nhỏ như cành cây, bụi cỏ được hiển thị chân thực và giống thật nhất.

choi game voi man hinh hdr
Chơi game với màn hình HDr

Các mong muốn này hoàn toàn có thể được đáp ứng bởi màn hình HDr. Ánh sáng mặt trời trong game không chỉ chói hơn, giống thật hơn mà từng chi tiết nhỏ cũng được hiển thị một cách rõ nét và đầy đủ nhất. Mang lại cho người chơi những trải nghiệm không thể tốt hơn. Người chơi có thể phân biệt rõ màu sắc của lá cây, viên đá với độ rõ nét cao.

2. Chỉnh sửa video với màn hình có HDr

Màu sắc của màn hình HDr là ưu điểm nổi bật lớn nhất khi ứng dụng vào việc chỉnh sửa video. Độ chân thực của màu sắc trên màn hình hiển thị rất quan trọng với các nhà làm phim, video editor. Các dòng màn hình HDr sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu về chất lượng màu sắc, độ tương phản, sự khác biệt của từng gam màu hiển thị. Tuy nhiên, để có thể xem được sự khác biệt này thì người xem cũng cần sở hữu một chiếc màn hình có hỗ trợ HDr.

Màn hình 4K và HDr

Miễn là video ở chất lượng đủ tốt, người xem hoàn toàn có thể trải nghiệm hình ảnh với chất lượng hiển thị rõ nét, chân thực và màu sắc tươi sáng hơn rất nhiều so với các màn hình thông thường. Và với việc được tích hợp độ phân giải 4K trên màn hình HDr, không gian làm việc trên màn hình sẽ nhiều hơn đến 04 lần so với màn hình có độ phân giải Full HD.

man hinh 4k ho tro hdr
Màn hình 4K hỗ trợ HDr

Màn hình 4K với hỗ trợ HDr sẽ mang đến cho người xem 03 trải nghiệm tuyệt vời:

 • Gam màu rộng
 • Độ sáng cao
 • Độ phân giải 4K siêu cao

Vừa rồi là một số thông tin cơ bản được LEDMofan tổng hợp về màn hình HDr được và những lợi thế về mặt hiển thị mà dòng màn hình này có thể mang lại cho người xem. Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm vẫn là một “thách thức” gì đó khá đáng ngại đối với người tiêu dùng. Thay vào đó, với những nhu cầu sử dụng thông thường, một màn hình TV SDr hay một màn hình LED HD cũng là một sự lựa chọn đúng và đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.