Màn hình quảng cáo – Công cụ quảng cáo hiệu quả thời 4.0

man hinh quang cao treo tuong

Màn hình quảng cáo là một trong những phương pháp quảng cáo ngoài trời OOH nói riêng và trong nhà rất hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng. Trong những chiến dịch truyền thông hay marketing, màn hình quảng cáo là một công cụ chiến thuật rất mạnh nếu biết cách sử dụng. Cùng LEDMofan tìm hiểu thêm về các yếu tố về kỹ thuật của màn hình quảng cáo qua bài viết sau.

Màn hình quảng cáo là gì?

Màn hình quảng cáo là cụm từ chỉ các dòng màn hình hiển thị kỹ thuật số, màn hình LED,… có thể truyền tải, hiển thị hình ảnh, nội dung và video có chứa thông điệp mang tính quảng cáo đến người dùng. Màn hình quảng cáo hiện nay có thể được coi là một phiên bản cải tiến rất nhiều của các dạng quảng cáo Billboard.

man hinh quang cao la phien ban nang cap cua billboard
Màn hình quảng cáo có thể coi là phiên bản nâng cấp của Billboard

Màn hình quảng cáo có những dạng nào?

Để đáp ứng những mục đích, vị trí và nhu cầu lắp đặt khác nhau mà màn hình quảng cáo cũng được sắp xếp theo nhiều dạng màn hình khác nhau. Những màn hình quảng cáo này có khả năng hiển thị liên tục 24/7 với khả năng đáp ứng được đa số nhu cầu, mục đích và vị trí lắp đặt để tạo ra hiệu quả tốt nhất cho các chiến dịch quảng cáo. 

cac dang cua man hinh quang cao
Màn hình quảng cáo có những dạng nào?

Màn hình LED quảng cáo

Màn hình LED quảng cáo là dòng màn hình LED phổ biến hiện nay, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Được ghép từ các tấm module LED, màn hình LED có ưu điểm dễ sử dụng, dễ điều khiển, dễ thay thế và giá thành cực kỳ hợp túi tiền. Với khả năng đáp ứng mọi kích thước sử dụng, màn hình LED quảng cáo ngày nay còn cho khả năng trình chiếu hình ảnh sắc nét, rõ ràng ở độ phân giải FULL HD.

1. Màn hình LED quảng cáo trong nhà

Màn hình LED quảng cáo trong nhà thường là các dòng màn hình LED có khoảng cách điểm ảnh trên Module LED thấp, thường gặp nhất là các dòng màn hình từ P0.9 – P5. Nhờ khoảng cách điểm ảnh nhỏ, màn hình LED trong nhà có độ sắc nét rất thích hợp lắp đặt tại các địa điểm đông người trong không gian vừa và nhỏ.

2. Màn hình LED quảng cáo ngoài trời

Các dòng màn hình LED quảng cáo ngoài trời thường thì lại có điểm ảnh trên Module lớn hơn, từ P2.5 – P10. Màn hình LED ngoài trời đòi hỏi phải lắp đặt ở không gian ngoài trời nên dòng màn hình này có khả năng chống chịu thời tiết tốt, khả năng hiển thị xa, độ nổi bật rất tốt và rất dễ gây chú ý ở không gian rộng.

Màn hình ghép quảng cáo – Video Wall

Màn hình ghép quảng cáo hay còn gọi là Video Wall là dòng màn hình được ghép từ các màn hình nhỏ nhằm đáp ứng khả năng hiển thị nhiều thông tin cùng một lúc trong cùng một khung hình. Các dòng màn hình ghép nổi tiếng hiện nay có thể kể đến như:

Một số dạng của màn hình ghép quảng cáo:

1. Màn hình ghép thông thường

Màn hình ghép thông thường là các dòng màn hình ‘’phổ thông’’ theo đúng nghĩa. Hầu như chỉ được sử dụng trong mục đích phát hình ảnh, nội dung, video ở khung hình lớn hơn. Các yếu tố nghệ thuật chỉ ở mức đáp ứng đủ.

2. Màn hình ghép nghệ thuật

Màn hình ghép nghệ thuật là dòng màn hình được sử dụng nhiều trong các địa điểm như buổi triển lãm, hội nghị lớn,…bởi khả năng đáp ứng được các yếu tố nghệ thuật. Thay vì bố cục là một màn hình ghép thông thường thì màn hình ghép nghệ thuật có khả năng sắp đặt theo đúng nhu cầu, chủ đề mà khách hàng mong muốn.

3. Màn hình ghép chuyên dụng

Màn hình ghép chuyên dụng là dòng màn hình ghép phục vụ trong những mục đích, lĩnh vực nhất định. Hiệu quả của dòng màn hình ghép này chỉ đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng cho mục đích sử dụng đó. Đơn cử có thể thấy các dòng màn hình ghép ở chương trình thời sự, phòng điều khiển,…đều là các màn hình ghép chuyên dụng.

Màn hình LCD quảng cáo

Màn hình LCD quảng cáo là dòng màn hình dạng tinh thể lòng với khả năng hiển thị sắc nét, hình ảnh chân thực và rất bắt mắt người xem. Bên cạnh đó, các dòng màn hình LCD quảng cáo hiện nay còn cho người dùng khả năng tương tác với màn hình, giúp tăng hiệu quả truyền tải thông điệp.

1. Màn hình LCD treo tường

Màn hình LCD treo tường là dòng màn hình mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp trong các thang máy, và nhiều địa điểm khác. Ưu điểm của dòng màn hình LCD treo tường là bắt mắt, dễ gây sự chú ý ở không gian nhỏ. Thiết kế cũng rất sang trọng và dễ dàng được lắp đặt tại các vị trí cần thiết.

man hinh quang cao treo tuong
Màn hình quảng cáo LCD treo tường

2. Màn hình LCD chân đứng

Màn hình LCD chân đứng là dòng màn hình thường được thiết kế theo tỷ lệ dọc, thường thấy ở các địa điểm như phòng chờ chung của sân bay, các địa điểm vui chơi ngoài trời. Ưu điểm của dòng màn hình này là chi phí lắp đặt và duy trì thấp, có khả năng chịu đựng tốt dưới các điều kiện thời tiết, khả năng hoạt động 24/7 và có độ hiển thị sắc nét.

3. Màn hình LCD cảm ứng

Màn hình LCD cảm ứng là dòng màn hình quảng cáo cho phép chúng ta tương tác trực tiếp bằng các thao tác chạm lên bề mặt của màn hình. Các dòng màn hình LCD cảm ứng thường được thấy tại các nhà hàng, quán ăn, các khu triển lãm,…

Vừa rồi là một sống thông tin về các dòng màn hình quảng cáo được tổng hợp bởi LEDMofan, hi vọng chúng sẽ trở thành giải pháp đắc lực cho các doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE