OOH Advertising là gì? Tầm quan trọng của OOH trong Marketing?

ooh advertising la gi

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của quảng cáo truyền hình hay Internet thì quảng cáo ngoài trời vẫn có những chỗ đứng và vị trí riêng của mình và ở một khía cạnh nào đó, quảng cáo ngoài trời còn phát huy nhiều tác dụng hơn cả quảng cáo online.

Đối với OOH Advertising cũng không ngoại lệ, OHH đã giúp doanh nghiệp hay các Marketer thực hiện các mục tiêu dễ dàng và thuận tiện hơn. Vậy OOH là gì? OHH gồm những gì? Hãy cùng LEDMofan tìm hiểu ngay dưới bài viết này nếu bạn có ý định dùng loại hình thức quảng cáo này cho doanh nghiệp của mình nhé.

Với quy luật vận động luôn thay đổi, luôn tự làm mới mình và tận dụng triệt để những lợi thế sẵn có, hiện nay quảng cáo ngoài trời OOH đã trở thành một công cụ truyền thông quan trọng trong các chiến dịch Marketing của nhiều doanh nghiệp.

OOH là viết tắt của cụm từ “Out of home” có nghĩa là bên ngoài nhà. Còn trong lĩnh vực marketing, khi nói đến quảng cáo OOH có người ta sẽ hiểu ngay đó là hình thức quảng cáo ngoài trời bao gồm tất cả các loại quảng cáo ngoài trời có thể ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng của khách hàng như: màn hình LED ngoài trời, biển quảng cáo, pano, billboard, quảng cáo trên phương tiện giao thông (xe bus, taxi)… Ngoài ra, có thể là các quảng cáo trong thang máy, siêu thị, trung tâm thương mại cũng được xếp vào kênh OOH.

Cùng với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số OOH ngày càng trở nên phổ biến, mang tính tương tác cao đem lại nhiều tiện ích giúp các nhà quảng cáo thỏa sức sáng tạo.

OOH gồm những gì?

Quảng cáo OOH với sự đa dạng về hình thức quảng cáo
Quảng cáo OOH với sự đa dạng về hình thức quảng cáo

1. Billboard

Billboard là một loại hình quảng cáo phổ biến trong các thành phố hiện đại, đây được xem là một xu hướng mới của ngành quảng cáo trên thế giới với những tiện ích rất to lớn đối với các doanh nghiệp. Các biển quảng cáo này thường được đặt ở những vị trí cao như trên nóc nhà hay bức tường của những tòa nhà lớn được xây dựng kiên cố.

OOH Billboard
OOH Billboard

Billboard được thiết kế với kích thước rất to lớn nhằm thu hút sự chú ý của những người đi đường, do đó chúng thường được đặt ở các quốc lộ lớn nơi có nhiều phương tiện qua lại hoặc những nơi mà dù bất kể bạn đứng ở vị trí nào cũng có thể nhìn thấy nó.

Billboard bao gồm các loại hình quảng cáo hộp đèn, bảng chiếu điện tử, quảng cáo công nghệ cao như màn hình LED, màn hình LCD, màn hình cảm ứng, … với những thiết kế ý nghĩa rất đơn giản nhằm giúp người tiếp nhận có thể ghi nhớ tối đa thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải. 

2. Street Furniture

Trái với Billboard, Street Furniture hay còn được hiểu là loại hình quảng cáo đường phố được đặt ở tầm thấp. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình thức quảng cáo này ở những tấm biển hiệu quảng cáo dọc các ven đường, ghế xe bus, ki ốt, ghế công viên, bản tin ở ngoài phố, bốt điện thoại công cộng,…

3. Transit

Transit là loại quảng cáo ngoài trời di động trên các phương tiện công cộng rất phổ biến tại Việt Nam hiện nay như: xe bus, taxi, xe ô tô cá nhân, tàu phà,… Bạn có thể bắt gặp ở bất cứ đâu trên đường phố dạng quảng cáo này với đủ những thương hiệu tại các lĩnh vực: thời trang, thực phẩm, bất động sản,… 

4. POSM

POSM viết tắt của cụm từ Points of Sales Material, là hình thức quảng cáo phụ trợ trực quan, bạn có thể bắt gặp ở mọi nơi tại các gian hàng trưng bày tại các siêu thị lớn, khu vui chơi giải trí….

Vì sao nên chọn OOH Marketing?

Quảng cáo ngoài trời có thật sự đem lại hiệu quả trong Marketing?
Quảng cáo ngoài trời có thật sự đem lại hiệu quả trong Marketing?

Dễ dàng sáng tạo phát triển thương hiệu

Thời đại công nghệ số với sự phát triển như vũ bão của các loại hình quảng cáo online, nhưng không thể phủ nhận OOH Advertising là phương tiện lâu đời và cho phép các nhà làm quảng cáo vô số cơ hội sáng tạo. 

Lựa chọn đúng thời gian, địa điểm cụ thể, ngữ cảnh linh hoạt sẽ tạo nên cơ hội vàng giúp hình thức quảng cáo OOH Advertising dễ dàng thu hút khách hàng hơn. Bên cạnh đó, quảng cáo ngoài trời còn tạo ra sự nhận thức tức thời, mở rộng độ phủ sóng nâng cao nhận thức cũng như uy tín của thương hiệu. 

Tạo ra sự nhận thức liên tục và bền vững

Với sự hiện diện liên tục 24/7, hình thức OOH Advertising là một trong những phương thức gây ấn tượng và tăng cường độ nhận diện thương hiệu với khách hàng thông qua việc lặp đi lặp lại hình ảnh quảng cáo theo thời gian, duy trì trong một thời gian nhất định sẽ ấn định trong tâm trí khách hàng về hình ảnh thương hiệu, dịch vụ. 

Thúc đẩy nhu cầu khách hàng

Quảng cáo ngoài trời có tác động rất lớn đến nhóm người tiêu dùng có nhu cầu chi tiêu cao và dành nhiều thời gian ở bên ngoài. Nghiên cứu cho thấy rằng, khi người tiêu dùng ra ngoài họ luôn trong một tư thế tích cực và điều này dễ khiến họ bị thu hút bởi các thông điệp mới, ấn tượng của các biển quảng cáo ngoài trời. 

Nếu hành động này được lặp lại nhiều lần, sẽ giúp cho doanh nghiệp nâng cao nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy point-of-purchase chuyển đổi hành vi mua sắm.

OOH giúp hướng tới đa dạng hóa nhóm khách hàng

Hình thức quảng cáo này rất phù hợp với các doanh nghiệp, thương hiệu đang muốn mở rộng quy mô tiếp cận tối đa hóa các đối tượng khách hàng. Bởi vì có đến 98% dân số người Việt tiếp xúc với quảng cáo ngoài trời OOH ít nhất một lần một tuần. 

Nó hướng đến đa dạng hóa tập khách hàng: khách du lịch, doanh nhân, sinh viên, các bà mẹ, ông bố, tài xế, người mua sắm,… Nhờ vậy mà đảm bảo ai cũng có thể thấy sự hiện diện của các thương hiệu khi dùng loại hình quảng cáo này.

Quảng cáo ngoài trời được xem là một thị trường tiềm năng tuy nhiên không phải vô hạn. Nhất alf trong bối cảnh hiện nay các doanh nghiệp sử dụng hình thức này ngày càng tăng. Muốn tạo nên một chiến dịch OOH Advertising hiệu quả trước hết nên hiểu rõ về chúng, hiểu rõ cách thức tiến hành, và biết cách tạo nên sự khác biệt cho mình!

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về loại hình quảng cáo OOH. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ quảng cáo ngoài trời, hãy liên hệ ngay với LEDMofan để được tư vấn chi tiết nhất!

Có thể bạn quan tâm:

4 thoughts on “OOH Advertising là gì? Tầm quan trọng của OOH trong Marketing?

  1. Pingback: Quảng cáo Billboard là gì? Những điều cần biết về Billboard

  2. Pingback: Pixel Pitch là gì? Pixel Pitch có ý nghĩa gì? | LEDMofan

  3. Pingback: Màn hình LED 3D - Đỉnh cao quảng cáo ngoài trời | LEDMofan

  4. Pingback: Màn Hình Quảng Cáo - Giải Pháp Marketing Hiệu Quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.